Dự án Toong at the oxygen2020

Cùng maybomnuoc xem bài viết Dự án Toong at the oxygen!

Chúng tôi tiếp cận với dự án bằng một bản Design Brief rất cụ thể và chi tiết được đưa ra từ phía TOONG, khách hàng của chúng tôi họ biết rõ họ muốn gì ở công trình và từ chính chúng tôi. Bản thân TOONG thật sự mong muốn một không gian khích lệ được tinh thần dám nghĩ dám làm của những người trẻ.. Một keyword được đưa ra để thảo luận trong những buổi họp đó là: Futuristic, chúng tôi định hướng sẽ bám vào thông tin này để phát triển concept.

“Chúng tôi làm việc với hy vọng có thể tạo ra những không gian có cảm xúc riêng, tập trung khai thác cảm giác của con người khi đứng trong một không gian thiết kế. Bởi vậy định hướng của chúng tôi trong năm 2018 sắp tới đó là tạo ra những “wow factor” cho từng không gian thiết kế. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng và tác động trực tiếp đến cảm xúc của người sử dụng thông qua mỗi sản phẩm thiết kế của D+ Studio”.
Đoàn Phương / CEO D+Studio

Toong at the oxygen được đặt tại tầng 3 tòa nhà The Vista, Quận 2 TP HCM. Đó chính là lý do chúng tôi kết hợp Geometric design, và biến phần hành lang nối liền giữa 2 phân khu lại, phần “Hành lang xoắn” biểu hiện cho sự chuyển mình, vận động mạnh mẽ của mảnh đất này. Hơn nữa, quận 2 là một quận có diện tích tiếp xúc với bề mặt sông Sài Gòn khá lớn, yếu tố địa lý đó được chúng tôi khai thác và đưa vào thiết kế bằng việc mô phỏng lại sự phản chiếu của mặt nước, thực hiện bằng chính những tấm trần chạy đan xen, lách qua những hành lang, những góc nhỏ của mặt bằng này. Hình ảnh của chiếc xe hủ tíu, đại diện cho văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn được chúng tôi khai thác, đưa thêm một chút geometric mang tính định hướng và sử dụng như một reception counter. Có lẽ để kể hết về TOONG sẽ là cả một câu chuyện khá dài và thú vị. Hãy đến trải nghiệm và để chúng tôi được nghe câu chuyện của bạn về TOONG at the oxygen – theo cách của riêng bạn.

Vị trí: Tầng 3 – 628C Xa lộ Hà Nội, Quận 2, TP HCM
Khách hàng: TOONG coworking space
Thiết kế: D+STUDIO
Thi công: TOONG
Năm 2017

D+STUDIO
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2017)


Nguồn: Dự án Toong at the oxygen-tapchikientruc
Từ khoá: Dự án Toong at the oxygen,Dự án Toong at the oxygen,Dự án Toong at the oxygen

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *