Cây thông noel đẹp

Bạn đang tìm Cây thông noel đẹp? Phân vân bởi nhiều mẫu cây thông noel hiện này mà không biết chọn loại nào như cây thông noel đẹp, cây thông noel 1m8, cây thông noel tô màu, cây thông noel 3m, cây thông noel 1 5m, cây thông noel 2 1m, cây thông noel 1 2m, cây thông noel 2 5m, giá cây thông noel 1 5m, cây thông noel cao 1 5m, cây thông noel 2 m, cây thông noel bằng dây kim tuyến, cây thông noel bằng nón lá, cây thông noel bằng giấy, cây thông noel bằng gỗ, cây thông noel bằng đèn led, cây thông noel bao nhiêu tiền, cây thông noel cao 2m, cây thông noel cao cấp, cây thông noel đẹp nhất, cây thông noel đèn led, cây thông noel khổng lồ, cây thông noel led 7 màu, cây thông noel led… không biết đằng nào mà chọn!

Công ty maybomnuoc chuyên về giải pháp quảng cáoCây thông noel đẹp, giúp doanh nghiệp có một mua gián sinh an lành ấm áp

Cây thông noel đẹp tiếng anh là gì ?

Tên tiên anh cây thông noel là : christmax tree

Ý nghĩa Cây thông noel đẹp?

Vào mùa đông, trong khi mọi cây cối đều héo rũ thì chỉ có thông là loài cây vẫn luôn tươi xanh. Vì vậy, ngày lễ Noel người ta hay dùng cây thông làm cây trang trí bởi ý nghĩa bất diệt và là biểu tượng no ấm phồn vinh giống như ngày tết ở Việt Nam thường treo cây mai, đào để xua đuổi ma quỷ.

cây thông noel đẹp

Lễ giáng sinh đến không chỉ mang theo hình ảnh của ông già Noel với hàng râu trắng toát và những túi quà ngộ nghĩnh mà còn mang theo cả những cây thông Noel được trang trí rực rỡ rất hút mắt.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao lễ Giáng sinh nhất thiết phải có cây thông Noel chưa nhỉ? Hãy theo chân Anandi để tìm câu trả lời nhé!

Nguồn gốc Cây thông noel đẹp?

  • 100Theo truyền thuyết, ngày 24/12 được coi là ngày tái sinh của Mặt Trời. Vào mùa đông, khi mà những cây cối đều khô héo thì cây thông vẫn xanh tươi. Chính vì thế mà người La Mã họ xem đây là loại cây phục sinh, mùa đông họ thường trang trí cây thông với trái cây, hoa và lúa mì… 
  • Để giải thích vì sao Noel có cây thông, tương truyền rằng thánh Boniface trong một hôm trên đường hành hương, Ngài tình cờ bắt gặp một nhóm những kẻ ngoại đạo sùng bái đang tập trung xunh quanh một cây sồi lớn, dùng một đứa trẻ để tế thần. 
  • Để dừng buổi tế thần và cứu đứa trẻ, thánh nhân hạ gục cây sồi chỉ bằng một quả đấm! Tại nơi đó đã mọc lên một cây thông nhỏ.

Vị thánh nói với những kẻ ngoại đạo rằng cây thông nhỏ là cây của sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa Cứu Thế. Từ đó, ra đời ý nghĩa cây thông là cây của Chúa Jesus. Bởi vậy mà vào lễ Noel, người Đức đã từng có truyền thống trồng những cây thông nhỏ và loài cây này luôn xuất hiện trong tất cả các lễ hội lớn nhỏ của họ.


 Bên cạnh đó còn có một câu chuyện khác về Martin Luther, người sáng lập đạo Tin Lành dạo bước qua những cánh rừng vào một đêm Noel khoảng năm 1500.

Trời quang và lạnh, hàng triệu vì sao lấp lánh qua kẽ lá. Ông thực sự ngỡ ngàng trước một loài cây nhỏ, trên cành cây tuyết trắng phủ đầy, lung linh dưới ánh trăng. Cảnh vật hôm đó đã làm Luther thực sự rung động.

Vì thế, khi trở về ông đã đặt một cây thông nhỏ trong nhà và để tái tạo ánh lấp lánh của muôn ngàn ánh sao, ông đã treo nến trên cành cây thông và thắp sáng những ngọn nến ấy với lòng tôn kính ngày Chúa Giáng Sinh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *